Bê tông siêu nhẹ là gì

2021-12-03

Ngày nay, bê tông nhẹ là vật liệu được sử dụng nhiều trong các công trình như xây dựng nhà kho, nhà xưởng sản xuất. Vậy bê tông siêu nhẹ là gì lại được ưa chuộng sử dụng như vậy?

1. Bê tông siêu nhẹ là gì?

Bê tông siêu nhẹ có tỷ lệ thành phần khác với bê tông thông thường

Bê tông siêu nhẹ có tỷ lệ thành phần khác với bê tông thông thường

Bê tông nhẹ là cải tiến của bê tông thông thường. Ngoài các thành phần như xi măng, cát, đá, nước, bê tông còn có thêm thành phần như đá nhẹ hay tro bụi núi lửa và giảm thành phần xi măng, cát đá. Do đó, bê tông có khối lượng nhẹ hơn được gọi là bê tông siêu nhẹ. Tuy có khối lượng siêu nhẹ, nhưng bê tông vẫn đạt đủ tiêu chuẩn an toàn cho xây dựng.

2. Lợi ích khi sử dụng bê tông siêu nhẹ

Khi sử dụng bê tông thông thường có khối lượng nặng, độ dày cao vì thế dễ gây ngột ngạt, không khí không lưu thông. Bê tông siêu nhẹ này sẽ dễ dàng hấp thụ không khí, độ ẩm dễ dàng giữ lại hơn. Do đó, việc sử dụng bê tông siêu nhẹ giúp cho không khí thoáng đãng dễ xảy ra quá trình trao đổi khí, vì thế nhiệt độ cũng trở nên mát mẻ hơn.

Sử dụng bê tông siêu nhẹ mang đến nhiều lợi ích hơn

Bê tông siêu nhẹ còn có khả năng chịu nhiệt cao hơn bê tông thông thường do khả năng dẫn nhiệt thấp hơn và hệ số giãn nở nhiệt thấp hơn. Ngoài ra, sử dụng bê tông siêu nhẹ đồng nghĩa với việc giảm bớt nguyên liệu như xi măng giúp giảm khí thải từ nhà máy ra môi trường, môi trường xung quanh sẽ được bảo vệ. 

Bê tông siêu nhẹ có khối lượng nhẹ hơn giúp dễ dàng vận chuyển cũng như giảm bớt chi phí xây dựng.

Mong rằng qua bài viết bê tông siêu nhẹ là gì bạn sẽ có thêm thông tin về các loại bê tông đang được sử dụng phổ biến trong xây dựng.
Website: vatlieunhe.vn

  • share

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan