Cách làm bê tông xốp

2021-11-04

Bê tông xốp là một vật liệu được ứng dụng phổ biến hiện nay. Cụ thể nó ứng dụng trong những loại công trình nào và cách làm bê tông xốp ra sao, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Bê tông xốp là gì?

Bê tông xốp làm vật liệu nhẹ với cấu trúc chúc là các lỗ nhỏ li ti bên trong. Nó liên kết giữa bê tông và các hạt xốp EPS cách nhiệt. Cách làm bê tông xốp đơn giản, chúng có khả năng chống nóng, cách nhiệt cao.

Cách làm bê tông xốp đơn giản

Cách làm bê tông xốp đơn giản

Cách làm bê tông xốp

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại bê tông xốp khác nhau. Từ đó quy định cách làm bê tông xốp cũng có những chuẩn mực riêng.  

 

  • Bê tông khí chưng áp, bê tông xốp sẽ chưng trong nồi áp suất cao dưới điều kiện hơi nước bão hòa. Cấu trúc tổ ong bên trong giúp loại vật liệu này có khả năng chống nóng vô cùng hiệu quả. Vật liệu được ứng dụng trong các dạng công trình xây nhà thép tiền chế, chống nóng cho mái nhà nhà trần nhà.
  • Bê tông bọt khí không chưng áp, sử dụng vật liệu AAC và trải qua quá trình trên áp. Trứng có tính siêu nhẹ mẹ được ứng dụng nhiều trong quá trình xây nhà tại địa phương.
  • Bê tông hạt xốp EPS, bê tông này là hỗn hợp bê tông được trộn với các hạt xốp EPS. Nó cũng trải qua quá trình chưng áp,  sản phẩm có tính nhẹ chịu va đập cao, chống nhiệt tốt. Ứng dụng trong các dạng công trình xây nhà lắp ghép là phổ biến.

 

Cách làm bê tông xốp

Cách làm bê tông xốp

Các cách làm bê tông xốp hiện nay không đòi hỏi công nghệ quá cao. Nó diễn ra khá nhanh và cho ra đồng loạt nhiều loại sản phẩm. Đây là vật liệu thân thiện với môi trường, có thể tái chế sau thời gian dài sử dụng. Trong tương lai gần, cách làm bê tông xốp sẽ được cải tiến để nâng cao giá trị sử dụng của sản phẩm hơn. Hãy tham khảo nhiều thông tin hữu ích tại vatlieunhe.vn nhé.

 

  • share

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan