Keo ốp gạch – đá M203

1. Keo dán gạch – đá là gì? Keo dán gạch – đá là sản phẩm được chế tạo từ xi măng, cát khô sạch, phụ gia polymer trộn đều, dùng để ốp hoặc lát gạch – đá lên tường hoặc sàn. Keo dán gạch – đá thay thế cho xi măng, hồ xi măng […]

1. Keo dán gạch – đá là gì?
Keo dán gạch – đá là sản phẩm được chế tạo từ xi măng, cát khô sạch, phụ gia polymer trộn đều, dùng để ốp hoặc lát gạch – đá lên tường hoặc sàn. Keo dán gạch – đá thay thế cho xi măng, hồ xi măng trong ốp lát truyền thống.
2. Thông số kỹ thuật

ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT KEO DÁN GẠCH – ĐÁ M202
STTTên chỉ tiêuĐơn vịKết quảP.P Thử
KM202
1Kích thước hạt cốt liệu lớn nhấtmm≤2,5TCVN 3121-1:2003
2Cường độ bám dính ở điều kiện chuẩnmm≥1,2TCVN 7239:2014
3Cường độ bám dính sau ngâm nước 72hmm≥0,9TCVN 7239:2014
4Cường độ bám dính sau sốc nhiệtmm≥0,9TCVN 7239:2014
5Cường độ nénmm≥20,0TCVN 3121-11:2003

3. Tại sao nên sử dụng keo dán gạch – đá?

  • –  Keo dán gạch – đá có nhiều phụ gia polymer nên khả năng giữ nước cao, keo lâu bị “chết” hơn xi măng, độ bám dính rất tốt và dễ điều chỉnh gạch – đá khi thi công.
  • Lớp keo dàn đều trên bề mặt viên gạch – đá nên loại bỏ được những khoảng trống giữa gạch – đá và cốt nền; nhờ vậy không còn hiện tượng ộp gạch – đá, bong rộp như ốp lát truyền thống.
  • –  Cường độ nén của keo rất cao, độ bám dính tốt nên sau khi sử dụng gạch – đá và cốt nền thành một khối vô cùng bền vững. Có thể ốp lát gạch trong những môi trường khắc nghiệp: dưới nước, trên cao, thay đổi nhiệt độ lớn, …
  • –  Tăng khả năng chống thấm cho vật liệu.
  • –  Ngày nay, các loại gạch granit, đá mable, đá tự nhiên, … có độ cứng cao và hút nước rất ít, ốp lát bằng phương pháp truyền thống rất dễ bong tróc do xi măng không thể bám dính tốt trên bề mặt những loại vật liệu này. Chính vì thế, nhiều nhà máy sản xuất gạch – đá đã khuyến cáo nên sử dụng keo dán gạch – đá cho một số dòng sản phẩm của mình.
  • –  Với các công trình cao trầng, độ rung lắc lớn, keo dán gạch – đá là một giải pháp bắt buộc bởi yêu cầu độ uốn cao, độ mở lớn đối với vật liệu ốp lát. Bộ Xây dựng khuyến cáo đối với các công trình cao trên 9 tầng nên sử dụng keo dán gạch – đá để ốp lát để đảm bảo tính bền vững và an toàn cho người sử dụng.
  • 4. Bảng so sánh:
BẢNG SO SÁNH
STTPP. Keo dán gạch – đá MATERPP. Hồ xi măng truyền thống
1Bám dính cao liên kết chặt gạch, đá vào nền (vách)Bám dính kém
2Chịu được nước, lão hóa, thay đổi nhiệtKhông chịu được môi trường thay đổi
3Keo dàn đều bề mặt gạch, đá không ộpHay ộp, bong tróc
4Sạch sẽ, gọn gàng, tiến độBẩn, cồng kềnh, chậm
5Chất lượng cao và đồng đềuChất lượng không đều và không ổn định