Quy trình sản xuất bê tông siêu nhẹ

2021-12-03

Ngày nay chúng ta không còn quá lạ lẫm với vật liệu bê tông siêu nhẹ. Vậy bạn có biết rằng quy trình sản xuất bê tông siêu nhẹ như thế nào không? Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp vấn đề này cho bạn nhé. 

 

1. Chuẩn bị vật liệu đầu vào

Trong một quy trình sản xuất bê tông siêu nhẹ, thì giai đoạn chuẩn bị vật liệu là rất quan trọng. Bạn cần chuẩn bị xi măng, cát, nước, phụ gia. 

  • Xi măng còn phải đạt tiêu chuẩn kỹ thuật là TCVN 4030-2003 

  • Cát còn phải đạt tiêu chuẩn kỹ thuật là TCVN 7570:2006

  • Nước sử dụng là nguồn nước sạch theo TCXDVN 302:2004

  • Phụ gia phải là loại tạo bọt TCN01

Quy trình sản xuất bê tông siêu nhẹ

Quy trình sản xuất bê tông siêu nhẹ

 

2. Nạp liệu

Tới giai đoạn nạp điện, quy trình sản xuất bê tông nhẹ sẽ diễn ra cùng lúc nhiều hoạt động khác nhau. Xi măng, cát, nước, phụ gia sẽ được trộn thành một hỗn hợp. Bê tông bọt sau đó được xả ra thùng bơm, vữa được kiểm tra khối lượng ướt. Nếu đạt yêu cầu kỹ thuật thì được bơm vào khuôn. Nếu không đạt thì sẽ xử lý hoặc loại bỏ.

 

3. Kiểm soát quá trình tạo hình 

Theo quy trình sản xuất bê tông nhẹ thì cắt khuôn sẽ được vệ sinh sạch sẽ. Sau đó chúng sẽ được với nhau, sử dụng rulo lăn hoặc phun xịt phụ gia chống dính. Vữa được bơm vào khuôn, đảm bảo điền đầy khuôn hoặc cao hơn mặt khuôn đến 1cm để làm mặt, 15 phút sau khi rót sẽ gạt mặt.

 

4. Tháo khuôn, đóng phẩm

Quá trình tạo hình, các khuôn có chứa vữa sẽ được nung nóng. Tiếp đó, tháo rời khuôn và vận chuyển chúng đến khu vực cắt để tạo thành các lock với kích thước đồng bộ. Chúng lại được vận chuyển đến khu vực dưỡng hộ ẩm. Cuối cùng, được đóng kiện và tập kết ra khu sân bãi.

Quy trình sản xuất bê tông siêu nhẹ nhanh và đạt chuẩn

Quy trình sản xuất bê tông siêu nhẹ nhanh và đạt chuẩn


Một quy trình sản xuất bê tông nhẹ diễn ra trong thời gian khá ngắn, các hoạt động diễn ra cùng lúc và luân phiên nhau để đảm bảo số lượng sản xuất đạt chuẩn và đạt chất lượng. Hãy truy cập website: https://vatlieunhe.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết

  • share

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan