Tấm Panel bê tông nhẹ EPS là gì?

Bê tông nhẹ EPS là một loại vật liệu có cấu tạo từ 2 đến 3 thành phần cơ bản gồm Loại bê tông có lớp Cement board: 2 Lớp ngoài là tấm Cemboard chịu nước, bề mặt nhẵn, ở giữa là hỗn hợp bê tông hạt xốp EPS Loại bê tông nhẹ không có […]

Bê tông nhẹ EPS là một loại vật liệu có cấu tạo từ 2 đến 3 thành phần cơ bản gồm

  1. Loại bê tông có lớp Cement board: 2 Lớp ngoài là tấm Cemboard chịu nước, bề mặt nhẵn, ở giữa là hỗn hợp bê tông hạt xốp EPS
  2. Loại bê tông nhẹ không có lớp Cemboard: thành phần cơ bản chủ yếu là hỗn hợp bê tông và hạt xốp EPS => cho bề mặt láng mịn như đổ bê tông nhà cao tầng.  Đây là loại Panel được ưa chuộng nhất hiện nay.
  3. Loại Panel bê tông nhẹ EPS không board và có 2 lớp lưới thép: Thành phần cơ bản chủ yếu là hỗn hợp bê tông và hạt xốp EPS và 2 lớp lưới thép tăng tính ổn định cho sàn và tường =>  cho bề mặt láng mịn như đổ bê tông nhà cao tầng.  Đây là loại Panel được ưa chuộng nhất hiện nay.

Tính năng vượt trội của tấm bê tông

Trọng lượng nhẹ: Tấm bê tông nhẹ EPS có trọng lượng nhẹ hơn hẳn so với gạch đỏ truyền thống. Với  trọng lượng khoảng 800-850 kg/m3, nhẹ hơn 1/2 khối lượng gạch đỏ truyền thống và bằng 1/3 khối lượng của bê tông. Điều này giúp hạn chế trọng tải tĩnh lên kết cấu móng. Từ đó có thể tiết kiệm một khoản chi phí về kết cấu móng và xây thô.

Khả năng chống cháy: Tấm bê tông nhẹ EPS được làm từ hỗn hợp cốt liệu xi măng, cát, hạt EPS và phụ gia cùng bên ngoài là 2 tấm fiber cement. Với khả năng chống cháy của 2 tấm xi măng sợi bề mặt và hạt EPS chống cháy lan thì khả năng chống cháy của tấm vật liệu rất tốt khoảng 3 giờ 20 phút ở nhiệt độ 1100oC. Đặc biệt, hạt EPS khi ở nhiệt độ cao không cháy và an toàn cho sức khỏe con người.

Cách âm cực tốt: Trong các công trình như chung cư, khách sạn hay đơn giản là nhà dân dụng… thì khả năng cách âm của vật liệu xây dựng đang càng được quan tâm. Với độ cách âm của tường gạch đỏ dày 10 cm là 28 dB thì tấm bê tông nhẹ EPS có khả năng cách âm là 44dB. Nó là vật liệu cực kì tối ưu để sử dụng ngăn phòng trong các căn hộ, cùng với đó là khả năng treo móc tốt 50kg/điểm tĩnh.

Khả năng chống nước: Khả năng hút nước của gạch đỏ là 15%, gạch bê tông chưng áp AAC là 35% trong khi đó tấm bê tông nhẹ EPS chỉ là 8,9%. Điều này chứng minh rằng sản phẩm có thể sử dụng được trong những môi trường có độ ẩm cao như là nhà tắm, toilet…

Bê tông EPS với các đặc tính nổi trội nên rất phổ biến trong các công trình

Thân thiện với môi trường, an toàn với người sử dụng: Do được làm từ xi măng, hạt EPS, cát và phụ gia do đó cả quá trình không phát sinh khí thải, đảm bảo an toàn cho môi trường. Đồng thời, tấm bê tông nhẹ Innowall cũng không hề có những chất độc hại, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Chịu lực tốt: Trọng lực của gạch rất nhẹ và có kết cấu đặc được làm nhẹ bởi những hạt xốp EPS và kẹp bên ngoài là 2 tấm xi măng sợi.Do đó khả năng chịu lực uốn và lực nén của tấm là cực kì tốt hơn hẳn các vật liệu truyền thống.

Cách nhiệt: Chỉ số dẫn nhiệt của tấm bê tông nhẹ K= 0.25 W/m.k trong khi đó của tường gạch với cùng chiều dày là 1,2 W/m.k. Điều này làm cho tấm Innowall có khả năng chống nóng cực tốt, giảm thiểu thất thoát nhiệt và tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa.

Thi công nhanh và thuận tiện: Tấm bê tông nhẹ EPS có thể khoan, đóng đinh… thậm chí thêm cốt thép, chính vì thế giúp quá trình thi công thuận tiện và nhanh chóng hơn rất nhiều. Tiến độ thi công của sản phẩm có thể gấp 4-5 lần so với các vật liệu truyền thống. Ngày nay, lượng nhân công càng ngày càng khan hiếm và giá nhân công cũng rất cao thì các vật liệu thông minh, lắp ghép như tấm bê tông nhẹ lại càng được ưu chuộng và áp dụng. Không những tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư mà còn mang đến những công trình đẹp và sang trọng.

Mọi thông tin chi tiết vui long liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI CMD VIỆT NAM

  • Điện thoại: 0246.295.2440 – 0246.295.2442

  • Email chăm sóc khách hàng: vatlieunhe18@gmail.com