Ưu nhược điểm của bê tông nhẹ

2021-11-08

Bê tông nhẹ là một vật liệu đã phổ biến trong ngành xây dựng. Chúng có mặt  trong các hạng mục công trình. Ưu nhược điểm của bê tông nhẹ như thế nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé. 

 

Ứng dụng của bê tông nhựa trong trong cuộc sống

 

Với Ưu nhược điểm của bê tông nhẹ, nhà xây dựng và các hạng mục công trình lựa chọn để giảm thiểu chi phí cũng như mang đến những lợi ích nhất định. 

 

Bê tông nhẹ được ứng dụng phổ biến trong nhiều hạng mục công trình như trường học, trung tâm siêu thị, nhà ở, kho chứa, nhà xưởng,... Nhiều cơ sở kinh doanh khác cũng lựa chọn bê tông nhẹ cho công trình của mình.

 

Chúng mang lại vẻ đẹp đơn giản, còn hạn chế sức nóng từ ánh mặt trời. Bảo quản tốt các loại máy móc trang thiết bị, dễ dàng tái chế lại sau quá trình mình sử dụng, linh hoạt mở rộng vi mô. 

Ưu nhược điểm của bê tông nhẹ

Ưu nhược điểm của bê tông nhẹ

Ưu điểm của bê tông nhựa 

 

Đến nay nhiều người mặc định rằng bê tông nhẹ mang đến nhiều lợi ích, nhưng họ cũng chưa rõ được chúng cũng mang lại những nhược điểm. Dưới đây là ưu nhược điểm của bê tông nhẹ mà bạn cần biết. 

 

Ưu điểm: Thời gian thi công nhanh chóng, kỹ thuật thi công dễ dàng, tải trọng bê tông gọn nhẹ, giá thành hợp lý, cách nhiệt tốt, độ xây dựng cao, thân thiện với môi trường. 

 

Nhược điểm: Với đặc trưng sử dụng công nghệ và vật tư riêng biệt, nên việc sản xuất không phải đơn vị nào cũng sản xuất đúng tiêu chuẩn chất lượng của vật liệu này. Vật liệu còn đòi hỏi thợ, kỹ thuật có tay nghề và giàu kinh nghiệm. Vì có cấu tạo rỗng nên sẽ ảnh hưởng tiếng ồn bên ngoài cũng cao hơn so với gạch thông thường.

Ưu nhược điểm của bê tông nhẹ trong xây dựng

Ưu nhược điểm của bê tông nhẹ trong xây dựng


Ưu nhược điểm của bê tông nhẹ trên đây sẽ phần nào góp phần vào kiến thức của bạn. Giúp bạn lựa chọn đơn vị sản xuất và nơi cung ứng ống bê tông nhẹ phù hợp với hạng mục công trình của mình. Hãy truy cập website: https://vatlieunhe.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết

  • share

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan